HOME sách   TIỂU SỬ   BẢN TIN   H̀NH ẢNH  thIỀN HỌC  BÀI VỞ   THƠ  ẢNH TẾT 2006 ENGLISH BOOKS MAGAZINES

 

KUNDALINI VŨ TRỤ VÀ CÁC TRUNG TÂM LỰC

Trích từ   KUNDALINI: AN OCCULT EXPERIENCE

 Tác giả G. S. ARUNDALE
Bản dịch Chân Như 2006

Câu cuối cùng của chương vừa nêu đưa chúng ta ngay tới phần mở đầu đáng ngạc nhiên báo trước đủ thứ cuộc trải nghiệm và thực nghiệm.

Trong tia chớp lóe đầu tiên của sự bành trướng trực giác và có thể là c̣n cao hơn nữa, người trải nghiệm đâm ra bị ch́m sâu vào một ư thức về quan hệ giữa tiểu vũ trụ với đại vũ trụ. Y nhất thời bay bổng lên. Tâm thức của y chớp lóe ra bên ngoài tới điều dường như là biên giới xa nhất của không gian, và y đắm ch́m vào cái sự thật vinh diệu hoàn toàn khiến cho ta tin chắc về sự thống nhất mật thiết trong tâm thức của chính y, chẳng những với tâm thức vũ trụ - trong phạm vi sử dụng đúng đắn của từ “vũ trụ” này khi từ vũ trụ đó dường như vượt mức vô hạn – mà c̣n thống nhất với các bộ phận chuyên biệt của tâm thức vũ trụ đó.

Tâm thức cá thể của chính y là một mảnh của tấm khảm trong khuôn mẫu sự sống đang tiến hóa, và có những mảnh khác dường như gắn bó mật thiết với mảnh của y v́ nói chung là chúng có cùng tốc độ rung động và cùng màu sắc. Theo nguyên tắc chung th́ do đâu mà những mảnh tấm khảm này lại giống với mảnh của y và chúng đâu rồi? Và tức khắc để đáp trả lại, những rung động dường như xuất phát từ xa xăm, từ một nơi rất xa so với nơi đây nên không thể xác định rơ rệt hơn nữa. Có lẽ đó là ư nghĩa rơ rệt mang tầm mức Vũ trụ bao la của thuyết linh hồn sinh đôi (chẳng biết tôi nên nói rằng thuyết linh hồn đa bội chăng) tuyệt nhiên trong nội bộ phạm vi thế giới bé nhỏ này của chúng ta. Và tôi xin nói ngay rằng cái ư niệm linh hồn sinh đôi thông thường vốn thịnh hành trong một vài giai đoạn tư tưởng hiện đại chỉ là một bức biếm họa rất tồi tàn về một thực tại nhiệm mầu. Chính trái đất này cũng là ngôi sao sinh đôi của nó và ta ắt thấy rơ ngay rằng tính lưỡng phân của sự sống cũng chẳng kém phần căn bản so với tính nhất nguyên, hoặc so với tính tam nguyên. Nhưng ta không nên suy đoán thêm nữa. Ở giai đoạn này th́ điều đó chẳng có lợi ǵ.

Theo minh giải của trực giác đặc biệt này th́ sự suy đoán cũng nổi lên khi người nghiên cứu được bay bổng thêm nữa mặc dù việc này không ngông cuồng đến nỗi y không có được một ư niệm thực chất nào mang bóng dáng của mối quan hệ giữa các Nghi thức huyền bí vĩ đại về Lửa trên trái đất cũng như Kundalini Vũ trụ mà đấng Chúa tể Thái dương của ta vừa là tâm vừa là thể. Đối với chúng ta Mât trời là Kundalini tuyệt tác mà chúng ta sống, vận động và hiện tồn trong đó. Mỗi Kundalini cá thể thuộc bất kỳ giới nào trong thiên nhiên, thuộc bất kỳ thực chất nào, dù lớn hay nhỏ, thuộc bất kỳ thế giới nào đều cũng là một phần của Kundalini Thái dương. Và kỳ diệu thay những luồng Kundalini bé nhỏ này lại tham dự vào sự toàn tri, toàn năng và toàn hiện của đấng Tổ phụ cao cả của chúng. Như vậy chúng ta có thể nói rằng mọi chúng sinh, mỗi người trong chúng ta đều đang trở nên toàn năng, toàn tri và toàn hiện. Có một mối liên hệ mật thiết nhất giữa Lửa của đấng Chúa tể Thái dương và vũ trụ sự sống mà Ngài đă nổi lửa lên.

Ta thấy rơ ngay rằng cho dù dường như có vẻ ra sao đi nữa th́ Kundalini cũng đầy mănh lực giống như ḍng thác. Ở đây nó chỉ mạnh mẽ và tiềm tàng giống như ḍng thác c̣n ở kia th́ nó bị kích động và khơi hoạt, ở chỗ khác nữa th́ nó vận động không ǵ chống cự nỗi, thiêu đốt những ǵ cản đường nó.

Liệu có hay chăng một chuỗi xích Kundalini nối liền các yếu tố cấu tạo nên thái dương hệ khác nhau? Chắc chắn là như thế và sự suy đoán cũng chẳng kém phần thú vị khi xét tới bản chất của cái trung tâm lực thuộc một thái dương hệ và việc Kundalini Vũ trụ khơi hoạt chúng. Trái Đất có những trung tâm lực của ḿnh, là những luân xa xoáy cuộn hỏa năng; dường như một trong những chức năng của một số các Tinh quân Tiến hóa là điều ḥa sự phân phối cũng như cường độ của Kundalini. Đây là lư do tại sao ngay cả công tŕnh của các Ngài cũng được mô tả là mạo hiểm giống như công việc của những người tiếp tế cho các chiến hào ở tiền tuyến trong thời chiến tranh. Có lẽ bằng một cách nào đó các Ngài có thể bị thiêu rụi bởi chính cái lực mà các Ngài vận dụng mặc dù ta có thể giả định rằng trong trường hợp các Ngài th́ điều này không thể xảy ra.

Với phần sơ bộ về sự hiểu biết thâm sâu của viễn cảnh khủng khiếp này, ta cần học cách khơi hoạt và điều động Kundalini tới đủ thứ trung tâm lực thuộc các hiện thể của một con người chẳng những nói chung để làm linh hoạt sinh hoạt của chúng mà c̣n đáp ứng được nhu cầu là làm cho cá nhân chúng linh hoạt theo một vài mục đích nhất định. Chẳng hạn như người ta phải đọc một bài thuyết tŕnh để ảnh hưởng tới thính giả hoặc đám đông người. Khi ta quan sát quá tŕnh này tác động, dường như thể nó bắt đầu tự động bằng cách nói chung là kích thích Kundalini chạy dọc theo cột sống lên rồi lại xuống sao cho có một sự sáng rực lên rơ rệt. Điều này xảy ra ở qui mô nhỏ đối với bất kỳ người nào diễn thuyết hoặc dùng một cách nào đó để t́m thế gây ảnh hưởng tốt đẹp tới cho đồng loại ḿnh. Nhưng nếu có sự rèn luyện th́ ánh lửa sáng rực đó sẽ bành trướng thành ra lửa. Và ta có thể thu được những kết quả thêm nữa nếu sự linh hoạt đặc biệt diễn ra ở tim, họng và dọc theo đường nối liền phần giữa đỉnh đầu với trung tâm lực ở giữa chân mày. Sự linh hoạt này tiếp diễn qua vùng nhật tùng, sự kiện này phần nào giải thích cho việc một  số người cảm thấy khó ở trước khi diễn thuyết hoặc trước khi có một sự căng thẳng bất thường nào khác cùng với những triệu chứng khác của thể xác. Trong những trường hợp đặc biệt, những cảm xúc đó luôn luôn diễn ra đánh dấu sự tẩy trược của các hiện thể để cho Kundalini cao siêu cũng như siêu nhân loại có thể dễ dàng tuôn xuống.

Điều này không có nghĩa là trong hầu hết những người này th́ Kundalini đă thực sự được khơi hoạt mà là nơi họ có một sự tập trung, một sự tăng cường Lửa Kundalini. Vũ trụ với kết quả là dây thần kinh của họ và những kênh dẫn khác có thể vận chuyển được nhiều hơn mức tải trọng Lửa mà chúng thường đă quen thuộc. Tuy nhiên Kundalini có thể định xứ theo một quen điểm này và thuộc về vũ trụ (toàn thiện) theo một quan điểm khác. Nhưng trong một số trường hợp sự tập trung của Lửa chủ yếu là có tính chất cục bộ. Đó là trường hợp cháy tự phát nhưng ta cũng có thể nhận thấy những áp dụng giống như thế.

Rơ ràng là nicotine và rượu dứt khoát tác động theo một cách nào đó tới Kundalini, v́ nicotine che chắn một hàng rào giữa thần lực nói chung của Kundalini và tác động của nó nơi nhiều hiện thế khác nhau của cá thể hữu quan; c̣n rượu dường như đóng vai tṛ kích thích trực tiếp khuấy động Thần lực theo những chiều hướng lệch lạc hoặc tăng cường nó một cách lệch lạc, và trong bất kỳ trường hợp nào th́ nó cũng làm như thế đối với một cá thể c̣n lâu mới sẵn sàng phát triển được Lửa. Mọi thuốc ngủ, ma túy, chất kích thích đều làm tắc nghẽn hệ thống và che chắn một lớp chướng khí nặng ch́nh chịch giữa cá thể và mọi tâm thức rộng lớn hơn.

Nhưng ta hăy trở lại việc kích thích Kundalini v́ những mục đích đặc biệt, việc cột sống sáng rực dường như là hiện tượng đầu tiên này được tăng cường do hoàn cảnh bên ngoài – chẳng hạn như có mặt ở một địa điểm đă được từ điển hóa rồi, một nhà thờ, một đền thờ - hoặc do ảnh hưởng của âm nhạc, ca hát, tham dự vào nghi lễ hoặc việc phụng sự v.v. . . Ngoài việc kích thích cho cột sống sáng rực lên c̣n có một sự khơi hoạt có thể nói là làm sáng rực tim, họng và các trung tâm lực giữa đầu, đôi khi là tất cả các trung tâm, đôi khi chỉ một trung tâm thôi tùy theo tính khí của mỗi người. Sự kích thích này thường có một đối thể nhất định trên thể xác qua việc làm xáo trộn sự vận hành của các cơ quan. Sư kích thích trung tâm lực ở tim dường như là một ánh sáng rực nguội (biết diễn tả làm sao bây giờ?). Sự phối kết hai từ ngữ này nghe ra có vẻ phi lư. Thế nhưng tôi không nghĩ rằng ḿnh đă diễn giải sai lầm sự kiện đó.

C̣n xét về cổ họng th́ sự linh hoạt mà ta nhận thấy vào một dịp đặc biệt dường như biểu hiện trên cơi trần thành ra một sự co rút tạm thời mà ta có thể gán cho những sự phản kích do đă phá vỡ hàng rào ngăn cách giữa cơi siêu vật lư và cơi vật lư khiến cho Kundalini có thể làm linh hoạt những rung động thật sự xuất phát từ cổ họng, chẳng hạn như khi người ta đang đọc một bài thuyết tŕnh. Kết quả là có một bài thuyết tŕnh hùng hồn mà hoàn toàn không dính dáng ǵ tới sự hùng biện và ảnh hưởng theo nhiều cách khác nhau tới những thính giả ở nhiều mức độ tiến hóa khác nhau. Họ bị tắm trong Kundalini, kết quả của từng trường hợp cá nhân c̣n tùy thuộc vào sự nhạy cảm của cá nhân đó.

Xét theo biểu kiến ta thấy Kudalini có thể được so sánh với điện đối với những công dụng mà nó có khả năng tạo ra. Sự liên tục tâm thức, việc nhớ được những diễn biến khi ngủ vào ban đêm chỉ là một vài thành quả của việc khơi dậy Kundalini. C̣n quan trọng hơn nữa là một vài thành quả của việc nó trực tiếp cung cấp cho ta thêm khả năng làm việc nơi ngoại giới. Nó vừa là một loại giác quan khác lại vừa kích thích rất mạnh mẽ các giác quan đang có sẵn, cũng như kích thích mọi thần lực khác mà cá nhân đă sử dụng rồi. Chúng ta chỉ mới bắt đầu phát hiện ra Kundalini, v́ những tác dụng thú vị mà ta quan sát thấy chỉ là thành quả của những giai đoạn đầu trong việc khơi hoạt nó, chỉ phá vỡ những hàng rào đầu tiên. May mắn thay, thế gian vẫn c̣n được bảo tồn v́ khoa học chưa phát hiện ra Tia Kundalini bằng không th́ nó đă hủy diệt hết rồi. Khi chúng ta đọc biết về cái gọi là các “Tia Tử thần” và những sự phóng phát có tính chất hủy diệt rất cao từ các trung tâm Thần lực lớn, th́ chúng ta có thể nghĩ rằng Kundalini c̣n mạnh hơn tất cả những thứ đă gộp lại và chúng ta ắt vui ḷng dẹp nó sang một bên cho tới khi ta học được cách sử dụng nó. Nó trở lại theo kiểu cái ṿng boomerang với tác dụng khủng khiếp lên những kẻ nào lạm dụng nó, lên những kẻ nào không tôn trọng nó, lên những kẻ nào dùng nó v́ mục đích ích kỷ.


  HOME sách   TIỂU SỬ   BẢN TIN   H̀NH ẢNH  thIỀN HỌC  BÀI VỞ   THƠ  ẢNH TẾT 2006 ENGLISH BOOKS MAGAZINES